Đường dẫn truy cập

Phát biểu trước LHQ, Phó TT Hoa Kỳ nhắc các nước chuẩn bị cho đại dịch tiếp theo


Phó tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris.

Phát biểu trước các thành viên Liên Hiệp Quốc vào ngày 26/4, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris nói đây là thời điểm để các nhà lãnh đạo trên toàn thế giới bắt đầu nghiêm túc xem xét cách ứng phó với đại dịch toàn cầu tiếp theo, theo AP.

Bà Harris có bài phát biểu trực tuyến thứ hai trước cơ quan LHQ kể từ khi nhậm chức giữa lúc Hoa Kỳ đạt được nhiều tiến bộ trong việc tiêm chủng cho công dân, và nhiều nước khác trên thế giới đang chật vật để có được vắc xin.

“Trong lúc thế giới nỗ lực để vượt qua đại dịch này, chúng ta biết rằng chúng ta phải chuẩn bị cho đại dịch tiếp theo”, AP dẫn lời bà Harris nói trong bài phát biểu.

Đồng chủ trì cuộc họp có các đại diện thường trực của LHQ là Argentina, Nhật Bản, Na Uy và Nam Phi.

Chính quyền Biden tuần này sẽ đánh dấu 100 ngày đầu tiên nắm quyền. Tổng thống Joe Biden dự kiến sẽ phát biểu trước Quốc hội vào thứ Tư và chắc chắn sẽ nêu bật bước tiến mà chính quyền của ông đã đạt được trong việc ứng phó với cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng tồi tệ nhất ở Hoa Kỳ trong hơn một thế kỷ qua.

Trong bài phát biểu, bà Harris khái quát cách thức mà chính quyền Biden cho rằng Hoa Kỳ và các quốc gia khác nên xem xét tập trung chú ý, bao gồm cải thiện khả năng tiếp cận các hệ thống y tế, đầu tư vào khoa học, nhân viên y tế và phúc lợi của phụ nữ, tăng cường năng lực về thiết bị bảo vệ cá nhân và sản xuất vắc-xin cũng như việc xét nghiệm.

VOA Express

XS
SM
MD
LG