Đường dẫn truy cập

EU có thể cho phép dân Mỹ đã tiêm chủng nhập cảnh vào mùa hè


Phi trường Frankfurt, Đức, trong thời gian diễn ra đại dịch COVID-19.

Một quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu cho biết hôm 25/4 rằng những người Mỹ đã được chủng ngừa COVID-19 sẽ có thể đến châu Âu vào mùa hè, một động thái nới lỏng các hạn chế đi lại hiện nay, theo Reuters.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen nói với The New York Times rằng 27 thành viên của liên minh sẽ chấp nhận vô điều kiện tất cả những người được chủng ngừa bằng các loại vắc-xin đã được Cơ quan Dược phẩm châu Âu chấp thuận. Cơ quan này đã phê duyệt cả ba loại vắc-xin đang được sử dụng tại Hoa Kỳ.

Bà Von der Leyen nói: “Theo tôi biết thì người Mỹ sử dụng các loại vắc-xin đã được Cơ quan Dược phẩm châu Âu chấp thuận. Điều này sẽ cho phép họ đi lại tự do và đến Liên minh châu Âu.”

Quan chức EU không cho biết khi nào thì việc tái tục du hành này sẽ diễn ra.

EU đã đóng cửa phần lớn các hoạt động du lịch không cần thiết hơn một năm trước. Trong tháng này, các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu đã đồng ý phát hành thẻ du hành COVID-19, cho phép những người đã được tiêm vắc-xin phòng bệnh, đã phục hồi sau khi nhiễm virus corona hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính được đi lại dễ dàng hơn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG