Đường dẫn truy cập

Phái đoàn doanh nghiệp Mỹ tới Việt Nam thúc đẩy thương mại song phương


Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính tại phiên họp thường kỳ hôm 3/3/2022. Photo Bao Chinh phu.
Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính tại phiên họp thường kỳ hôm 3/3/2022. Photo Bao Chinh phu.

Một phái đoàn của Hội đồng Kinh doanh ASEAN - Hoa Kỳ hiện có mặt ở Việt Nam để củng cố quan hệ thương mại song phương.

Trong thông điệp chào mừng hôm 8/3, Đại sứ quán Mỹ viết trên Facebook rằng đoàn bao gồm các lãnh đạo doanh nghiệp Hoa Kỳ và họ “sẽ gặp gỡ một loạt các đại diện cấp cao chính phủ để thảo luận các ưu tiên trong lĩnh vực kinh tế và các cơ hội thương mại trong thương mại và đầu tư tại Việt Nam”.

Một ngày sau đó, cơ quan đại diện ngoại giao này cho biết thêm rằng Phó Đại sứ Melissa Bishop và phái đoàn Hội đồng Kinh doanh ASEAN - Hoa Kỳ đã gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính hôm 9/3 để “tìm hiểu về vai trò của các doanh nghiệp Hoa Kỳ đối với nền kinh tế Việt Nam thời kì hậu COVID”.

“Có rất nhiều cơ hội hợp tác trong hàng loạt lĩnh vực, bao gồm chăm sóc sức khỏe, năng lượng sạch và dịch vụ số”, phía Mỹ thông báo trên Facebook.

Theo trang web của Báo Điện tử Chính phủ Việt Nam (VGP), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hôm 8/3 dự và phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam - Hoa Kỳ lần thứ 5 với chủ đề "Định hình lại quan hệ kinh tế song phương".

Tin cho hay, ông Chính đã “đề cập 5 nội dung lớn: Sự phát triển của Việt Nam những năm qua và định hướng phát triển trong tương lai; kết quả và tương lai quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ; công tác phòng, chống dịch, phục hồi nhanh và phát triển bền vững; chuyển đổi xanh, thích ứng biến đổi khí hậu; chuyển đổi số”.

"Tôi vui mừng trước kết quả khảo sát về đầu tư kinh doanh năm 2021 của Amcham, theo đó, có gần 80% thành viên AmCham Việt Nam tham gia khảo sát đánh giá rất tích cực hoặc tích cực về triển vọng trung và dài hạn tại thị trường Việt Nam. Giai đoạn vừa qua một lần nữa khẳng định tính bổ trợ lẫn nhau giữa hai nền kinh tế Việt Nam và Hoa Kỳ và sự năng động của doanh nghiệp hai nước", ông Chính nói, theo VGP.

VOA Express

XS
SM
MD
LG