Đường dẫn truy cập

15 nước công nhận hộ chiếu vắc-xin của Việt Nam


Tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 ở Việt Nam.

Việt Nam hôm 3/3 cho biết tính tới ngày 2/3 đã đạt được thỏa thuận về công nhận hộ chiếu vắc-xin lẫn nhau với 15 nước.

Thông tin đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Việt Nam, dẫn lời phát ngôn viên Lê Thị Thu Hằng, cho biết các quốc gia này gồm Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh, Úc, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Singapore.

Việt Nam đã đồng ý với đề xuất mở cửa lại hoạt động du lịch quốc tế từ ngày 15/3/2022, theo cổng thông tin chính phủ Việt Nam (VGP News) hôm 16/2.

Thông tin này được công bố ít ngày sau khi Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ dỡ bỏ hoàn toàn các hạn chế đối với các chuyến bay thương mại quốc tế từ ngày 15/2.
Trong cuộc họp báo thường kỳ, bà Hằng nói thêm rằng “nhằm góp phần khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường hội nhập quốc tế trong trạng thái bình thường mới, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương giữa Việt Nam với các quốc gia và vùng lãnh thổ, hiện Bộ Ngoại giao đã có báo cáo Thủ tướng Chính phủ để xem xét, quyết định phương án cụ thể về việc cấp thị thực và miễn thị thực”.

Như VOA tiếng Việt đã đưa tin, Việt Nam, từ một quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất trong khu vực, giờ đây đã nằm trong nhóm 6 nước có tỷ lệ người dân được tiêm phòng COVID cao nhất thế giới.

Theo số liệu thống kê chính thức, khoảng 98% trong số 98 triệu dân Việt Nam đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine. Chiến dịch tiêm chủng “thần tốc Mùa Xuân 2022”, bắt đầu từ 29/1, nhắm mục tiêu hoàn tất tiêm mũi tăng cường cho toàn dân vào cuối tháng 3 để đạt miễn dịch cộng đồng ở Việt Nam.

Một bản tin khác của VOA tiếng Việt mới đây cho biết với số ca nhiễm COVID-19 tại Việt Nam đang gia tăng gần mốc 100.000 ca/ngày, hồi cuối tháng Hai, chính phủ Hoa Kỳ vừa đưa Việt Nam vào danh sách cảnh báo cao nhất và khuyên công dân của mình không nên đi đến Việt Nam.

Hôm 28/2, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) nâng mức báo động về tình hình dịch bệnh ở Việt Nam lên mức báo động đỏ, cấp độ 4: “Rất cao”.

VOA Express

XS
SM
MD
LG