Đường dẫn truy cập

Pfizer đồng ý cung cấp thêm vắc xin cho Nhật Bản


Một người Nhật được tiêm vắc xin Pfizer.
Một người Nhật được tiêm vắc xin Pfizer.

Giám đốc điều hành của Pfizer Albert Bourla đã chấp nhận yêu cầu của Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga về việc cung cấp thêm vắc xin ngừa COVID-19 cho nước này, quan chức phụ trách về vắc xin của Nhật Bản cho biết hôm 18/4.

“Họ đã đồng ý về các điểm cơ bản về vấn đề này”, người phụ trách vấn đề vắc xin Taro Kono cho biết trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp trên kênh truyền hình Fuji TV, đồng thời cho biết thêm rằng các chi tiết khác, bao gồm lịch trình vận chuyển, sẽ được thảo luận.

Ông Kono không nêu rõ số lượng liều bổ sung mà Pfizer sẽ cung cấp, nhưng cho biết Nhật Bản sẽ đảm bảo đủ nguồn cung vào cuối tháng 9 để tiêm chủng cho tất cả những người trên 16 tuổi.

Vắc xin Pfizer/BioNTech là loại duy nhất được cho phép sử dụng tại Nhật Bản.

Ông Suga đã đưa ra yêu cầu trong cuộc điện đàm với ông Bourla vào ngày 17/4, ngày cuối cùng của chuyến thăm ba ngày tới Washington.

Nhật Bản đang chứng kiến sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 mới trong những tuần gần đây và các chuyên gia y tế hàng đầu cho rằng đây là đợt bùng phát đại dịch COVID-19 thứ tư.

Tính tới ngày 16/4, chỉ 0,9% người dân Nhật Bản đã tiêm mũi vắc xin đầu tiên, so với 2,5% ở Hàn Quốc và 48% ở Vương quốc Anh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG