Đường dẫn truy cập

Mỹ xin lỗi Peru về tiết lộ của WikiLeaks


Một điện văn của WikiLeaks nói Tổng thống Peru Alan Garcia có 'cái tôi rất lớn' khi đề cập đến sức khỏe và đời sống riêng tư của ông

Một nhà ngoại giao cao cấp của Mỹ nói Washington đã xin lỗi Peru về nội dung những công điện ngoại giao bị tiết lộ về Peru.

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách các vấn đề Tây Bán cầu Arturo Valenzuela nói với đài phát thanh RPP của Peru là Bộ Ngoại giao Mỹ đã nói chuyện với các giới chức Peru về vấn đề này. Ông nói thêm là Bộ Ngoại giao Mỹ đang tìm cách để làm thế nào lật ngược trang sách về sự kiện này để không ảnh hưởng gì đến quan hệ song phương.

Một điện văn của WikiLeaks nói Tổng thống Alan Garcia có “cái tôi rất lớn” khi đề cập đến sức khỏe và đời sống riêng tư của ông. Một công điện khác ám chỉ quân đội có liên hệ trong các vụ buôn bán ma túy.

Wikileaks đã công bố hơn 1 phần tư triệu công điện ngoại giao nhạy cảm của Mỹ làm cho Mỹ rất bất bình. Tuy nhiên trang mạng này chưa tiết lộ nguồn gốc của những tài liệu này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG