Đường dẫn truy cập

PeaceTrees Vietnam kỷ niệm 15 năm hoạt động nhân đạo


Đại sứ Michalak, đại diện PeaceTrees Vietnam và quan chức tỉnh Quảng Trị cắt băng khánh thành thư viện và nhà mẫu giáo do PeaceTrees Vietnam tài trợ ở thôn Khe Đá

Mới đây, Đại sứ Michael Michalak đã tham gia các buổi lễ ở tỉnh Quảng Trị để kỷ niệm 15 năm tổ chức phi chính phủ Mỹ PeaceTrees hoạt động nhân đạo ở Việt Nam và khánh thành một thư viện và một nhà mẫu giáo do tổ chức này tài trợ.

Đại sứ Michalak đã ca ngợi và cảm ơn những người sáng lập và nhân viên PeaceTrees Vietnam về những việc họ đã làm để rà phá bom mìn chưa nổ, trợ giúp các nạn nhân và giáo dục về nguy cơ bom mìn, xây dựng các trường học và thư viện.

Nhà ngoại giao này cho rằng việc làm của họ đã tăng cường cho sự gắn bó giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tại buổi lễ, Đại sứ đã tặng bộ sách tham khảo tiếng Anh cho thư viện mới khánh thành.

Trong năm 2009, PeaceTrees Vietnam đã nhận xấp xỉ 500.000 đôla từ Chính phủ Hoa Kỳ để trợ giúp các hoạt động liên quan đến rà phá bom mìn chưa nổ và giáo dục về nguy cơ bom mìn trong vùng.

Tổ chức PeaceTrees Vietnam được thành lập vào năm 1995 và là một trong số các tổ chức phi chính phủ đầu tiên của Hoa Kỳ được cấp phép để rà phá bom mìn tại Quảng Trị.

Sau 15 năm hoạt động, tổ chức này đã giúp tỉnh Quảng Trị dọn sạch bom mìn trên hơn 303 ha đất nông nghiệp, tháo gỡ hơn 48 nghìn vật liệu nổ, trồng hơn 41.000 cây xanh, giáo dục kiến thức phòng tránh tai nạn bom mìn cho 69.000 người, xây dựng 100 ngôi nhà, 8 thư viện, 4 nhà trẻ và giúp đỡ hơn 700 nạn nhân bom mìn và gia đình nạn nhân.

Ngoài ra, PeaceTrees Vietnam còn tổ chức các nhóm tình nguyện viên từ Hoa Kỳ đến thăm Việt Nam để tham gia các hoạt giao lưu văn hóa.

Nguồn: US Embassy, PeaceTrees Vietnam

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG