Đường dẫn truy cập

Pháp xem xét việc công nhận quốc gia Palestine


Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy (trái) và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas sau cuộc họp tại điện Elysee ở Paris

Tổng thống Palestine Mamoud Abbas gặp Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy tại Paris để thảo luận nhằm đảm bảo sự ủng hộ của Pháp về một quốc gia Palestine độc lập.

Nói chuyện với các phóng viên sau cuộc gặp hôm thứ Năm, Ông Abbas nói sự ủng hộ quốc tế dành cho một quốc gia Palestine đang tăng.

Trước đây trong tuần Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Alain Juppe nói việc chính thức công nhận một quốc gia Palestine độc lập là một trong những chọn lựa Pháp đang xem xét.

Thông tấn xã Pháp loan tin sau những cuộc thảo luận giữa ông Sarkozy và ông Abbas, đại sứ Pháp tại Liên Hiệp Quốc Gerard Araud nói với Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc là Pháp và những đối tác châu Âu đang xem xét việc chính thức công nhận một quốc gia Palestine với hy vọng khuyến khích việc tái tục những cuộc hòa đàm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG