Đường dẫn truy cập

Căng thẳng bùng phát ở Hebron


Khói bao phủ các con đường ở Hebron trong khu vực Bờ Tây hôm nay khi những người biểu tình Palestine ném đá vào các binh sĩ Israel, và lực lượng an ninh Israel đáp trả bằng khói cay.

Một số binh sĩ Israel phòng thủ sau các xe quân đội. Một số khác tuần tiễu các đường phố ở Hebron trên các đoàn xe thiết giáp.

Trong khi đó, giới hữu trách Israel tại Đông Jerusalem tăng cường lực lượng để đối phó với bạo động tại đây.

Hôm nay, Israel hạn chế việc ra vào của các tín đồ tới khu đền thờ al-Aqsa, đồng thời tăng cường bố trí lực lượng an ninh tới đây sau vụ xô xát xảy ra mấy ngày trước.

Đây là lần thứ hai trong hai tuần nay Israel hạn chế các tín đồ ra vào đền Al-Aqsa tọa lạc tại địa điểm linh thiêng đối với cả người Hồi giáo và người Do Thái giáo.

Khu vực này được ngừơi Do Thái gọi là đền Mount, nơi linh thiêng nhất của Do Thái giáo.

Cũng trong ngày hôm nay, các phần tử chủ chiến tại Gaza bắn thêm một quả rocket sang Israel. Quả rocket này rơi xuống một cánh đồng trống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG