Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel tuyên bố không nhượng bộ tại Đông Jerusalem


Thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu, tuyên bố nước ông sẽ không nhượng bộ về việc xây dựng lập cư tại Đông Jerusalem.

Ông Netanyahu đưa ra lời phát biểu trước nội các hôm chủ nhật vào lúc đặc sứ Hoa Kỳ về hòa bình Trung Đông, ông George Mitchell, đặt chân tới Israel trong nỗ lực khởi động các cuộc đàm hpán gián tiếp giữa Israel và Palestine.

Những mâu thuẫn về việc xây dựng lập cư của Israel tại Đông Jerusalem trên phần đất chiếm được trong cuộc chiến giữa Ả Rập và Israel năm 1967 mới đây đã làm bùng nổ cuộc tranh cãi công khai giữa chính phủ Hoa Kỳ và các giới chức Israel.

Theo dự kiến, đặc sứ Mitchell sẽ hội kiến ông Netanyahu hôm nay trước khi Thủ tướng Israel lên đường tới Washington để gặp một nhóm vận động ủng hộ Israel và các vị lãnh đạo quốc hội.

Trong khi đó, hôm chủ nhật, Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon đến thăm Dải Gaza của người Palestine và lên tiếng chỉ trích việc Israel phong tỏa lãnh thổ do phe Hamas kiểm soát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG