Đường dẫn truy cập

Palestine cáo buộc Israel ngăn chặn tiến trình hòa bình


Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas phát biểu trước cử tọa Đại hội đồng Liên hiệp quốc
Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đổ lỗi cho Israel đã phá vỡ tiến trình hòa bình Trung Đông, nói rằng Israel bác bỏ giải pháp hai quốc gia và thay vào đó đang nỗ lực làm sụp đổ Nhà cầm quyền Palestine.

Ông Abbas được hoan nghênh nhiệt liệt khi ông bước lên diễn đàn Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm thứ Năm trước khi chỉ trích Israel tiếp tục xây những khu định cư mới tại Bờ Tây và Đông Jerusalem.

Israel nói những cuộc thương thảo với Palestine không được kèm theo các điều kiện tiên quyết. Tuy nhiên ông Abbas nói chưa muộn để cứu vãn tiến trình hòa bình.

Ông Abbas cũng yêu cầu Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc công nhận Palestine như một nước quan sát viên tại Liên Hiệp Quốc.

Ông đã dùng bài diễn văn năm ngoái tại Liên hiệp quốc để phát động một cuộc vận động lịch sử để Palestine được làm hội viên đầy đủ của Liên hiệp quốc. Yêu cầu đó đã bị bác bỏ.

Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hiện đang nghe Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ông Netanyahu được biết sẽ cảnh báo về mối đe dọa tiềm tàng của một nước Iran có vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG