Đường dẫn truy cập

Nổ bom tự sát ở Pakistan giết chết 20 người


Nhân viên an ninh Pakistan quan sát địa điểm, nơi xảy ra vụ nổ bom tự sát, trong vùng bộ tộc Khar ở Bajaur

Các giới chức Pakistan cho biết một kẻ nổ bom tự sát trong vùng bộ tộc tây bắc giáp với Afghanistan đã giết chết 20 người và gây thương tích cho hơn 40 người. 5 cảnh sát viên nằm trong số những người thiệt mạng.

Giới hữu trách nói rằng kẻ tấn công kích nổ quả bom, ngày hôm nay, trong lúc tới gần một trạm kiểm soát của cảnh sát gần một ngôi chợ ở Khar, thị trấn chính của khu vực bộ tộc Bajaur.

Phe Taliban ở Pakistan đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công. Một phát ngôn viên của nhóm khủng bố này nói rằng vụ tấn công là để trả thù cho việc giết hại những thành viên của họ.

Phe Taliban ở Pakistan đã thực hiện những vụ nổ bom tự sát thường gây thương vong cho thường dân và nổ súng vào các lực lượng an ninh trong một mưu toan nhằm lật đổ chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG