Đường dẫn truy cập

9 binh sỹ Pakistan chết vì bị phục kích


Bắc Waziristan, tọa lạc ngay biên giới Afghanistan, là một trung tâm chính của các phần tử chủ chiến Taliban và có liên hệ với al-Qaida

Các phần tử tranh đấu bạo động đã phục kích một đoàn quân xa của chính phủ Pakistan, gây ra một vụ giao tranh hôm Chủ nhật khiến 9 binh sỹ thiệt mạng ở Bắc Waziristan.

Quân đội Pakistan cho hay lực lượng chính phủ đã hạ sát tại trận một số phần tử chủ chiến, mặc dù không biết con số đích xác. Cũng có những tin chưa được xác nhận về số thương vong của thường dân tại Miranshah, thủ phủ của vùng bán tự trị Bắc Waziristan.

Nhà chức trách cho hay đoàn quân xa của Pakistan bị phục kích gần một tiền đồn an ninh trên đỉnh đồi gần Miranshah. Hiện chưa rõ phe phái nào thực hiện vụ tấn công.

Bắc Waziristan, tọa lạc ngay biên giới Afghanistan, là một trung tâm chính của các phần tử chủ chiến Taliban và có liên hệ với al-Qaida. Được biết hôm thứ Bảy, một vụ không kích của máy bay không người lái của Hoa Kỳ ở cùng một khu vực đã hạ sát 8 phần tử chủ chiến hay hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG