Đường dẫn truy cập

Pakistan: 6 nghi can chủ chiến bị thiệt mạng do máy bay không người lái


Máy bay không người lái

Các giới chức Pakistan cho hay 2 cuộc không kích, bị nghi là do máy bay không người lái Mỹ thực hiện, đã giết chết 6 nghi can chủ chiến tại khu vực Tây-Bắc Pakistan.

Nguồn tin này nói rằng một chiếc phi cơ không người lái đã bắn 2 phi đạn giết chết 2 nghi can giữa lúc họ đang chạy xe môtô tại một ngôi làng ở khu vực bộ tộc Bắc Waziristan.

Trước đó, các giới chức tình báo Pakistan nói một chiếc phi cơ không người lái đã bắn 2 phi đạn, tại cùng ngôi làng, giết chết ít nhất 4 nghi can chủ chiến.

Pháp tấn xã trích lời các giới chức liên hệ nói rằng chiếc phi cơ không người lái bắn trúng một chiếc xe ngay sau khi chiếc xe này đậu lại bên ngoài một tòa nhà trong làng.

Các nạn nhân chưa được xác định danh tính, tuy nhiên các giới chức tin rằng họ là các phần tử chủ chiến ở địa phương.

Hoa kỳ không xác nhận các cuộc tấn công bằng phi cơ không người lái, tuy nhiên các chuyên gia khu vực thừa nhận rằng các vụ tấn công đó đã giết chết nhiều thủ lãnh al-Qaida và Taliban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG