Đường dẫn truy cập

Nổ bom tự sát giết chết 6 binh sĩ Pakistan


Một vụ tấn công tự sát giết chết ít nhất 6 binh sĩ Pakistan trong vùng tây bắc.

Cảnh sát nói rằng kẻ nổ bom hôm nay đã tông xe chứa chất nổ vào tòa nhà của lực lượng bán quân sự tại quận Bannu trong tỉnh Khyber-Pakhtunkhwa. Hơn 10 thành viên của lực lượng bán quân sự Binh đoàn Biên giới cũng bị thương trong vụ tấn công nhắm vào văn phòng của đơn vị Thám báo Tochi.

Phe Taliban ở Pakistan nhận trách nhiệm đối với vụ này.

Một phát ngôn viên của phe Taliban, ông Ehsansullah Ehsan nói rằng vụ tấn công là để báo thù cho việc ông Taj Gul, một viên chỉ huy của họ, bị giết hại hồi gần đây trong vụ không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ ở khu vực bộ tộc Nam Waziristan, một cứ địa chính của các phần tử hiếu chiến.

Người phát ngôn này cũng nói rằng Taliban đã thực hiện vụ tấn công hôm thứ Sáu vào một trạm kiểm soát của lực lượng bán quân sự tại quận Tank của tỉnh Khyber-Pakhtunkhwa. Một binh sĩ bị thiệt mạng và 15 binh sĩ bị mất tích. Ông Ehsan nói rằng các binh sĩ đó bị phe Taliban bắt đi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG