Đường dẫn truy cập

5 người thiệt mạng trong các vụ bạo động tại Pakistan


5 người thiệt mạng trong các vụ bạo động tại Pakistan

Cảnh sát Pakistan nói những cuộc tấn công bằng rốckết và các vụ nổ bom làm 5 người thiệt mạng tại miền tây Pakistan hôm thứ Tư.

Cảnh sát nói 3 rốckết bắn vào những nơi khác nhau tại Quetta, thủ phủ của tỉnh Baluchistan thuộc tây nam Pakistan làm 4 người thiệt mạng và ít nhất 15 người bị thương. Một cảnh sát viên nằm trong số những người chết.

Hiện chưa rõ ai đứng đằng sau những vụ tấn công này nhưng Baluchistan là nơi có các phần tử nổi dậy đòi ly khai, tình trạng bạo động của phe phái tôn giáo và những cuộc tấn công của Taliban.

Tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa thuộc vùng tây bắc, các giới chức cho biết 2 quả bom gài bên đường phát nổ làm 1 người chết gần thủ phủ Peshawar trong khi quả bom thứ hai nhắm vào một toán tuần tiễu của cảnh sát làm bị thương ít nhất 6 cảnh sát viên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG