Đường dẫn truy cập

Các tay súng giết chết 8 người Hồi giáo Shia ở Pakistan


ít nhất 18 người đã bị bắt cóc trong vùng gần biên giới với Afghanistan

Các giới chức Pakistan cho hay các tay súng đã bắn vào những chiếc xe chở người Hồi giáo Shia ở tây bắc Pakistan, giết chết 8 người.

Cảnh sát đang qui trách nhiệm cho các phần tử có liên hệ với Taliban.

Giới hữu trách cho biết ít nhất hàng chục người đã bị bắt cóc trong vụ tấn công hôm thứ Sáu ở khu vực Bagan thuộc vùng bộ lạc Kurram, gần biên giới với Afghanistan.

Các giới chức cho hay những chiếc xe này đang đi trên con đường chính chạy qua Kurram, nối thị trấn chính của khu vực này là Parachinar với thủ phủ tỉnh Khyber-Pakhtunkhwa thì bị phục kích. Ít nhất 5 người khác đã bị thương.

Con đường này đã được mở lại hồi tháng Giêng sau một thỏa thuận hòa bình giữa các bộ lạc kình chống nhau là phe Sunni đa số và phe Shia thiểu số nhằm chấm dứt các vụ đụng độ gần đây. Đoàn xe được cho là đang chở theo các thành viên của bộ lạc Toori người Shia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG