Đường dẫn truy cập

Pakistan: Phe chủ chiến giết chết 8 thường dân


Các nhân viên tình báo Pakistan nói rằng một cuộc không kích do máy bay không người lái, tình nghi là của Hoa Kỳ, đã giết chết 5 người tại khu vực bộ tộc Nam Waziristan.

Cảnh sát Pakistan cho hay các phần tử nổi dậy đã giết chết 8 người tại khu vực hỗn loạn, vô luật lệ ở tây-bắc Pakistan.

Các giới chức nói các phần tử chủ chiến hôm Chủ nhật đã nổ súng vào một chiếc xe van tại quận Hangu, giết chết những thường dân này.

Pháp Tấn Xã tường trình rằng 7 người đã bị thương trong vụ nổ súng này.

Nhà chức trách cho biết cảnh sát đã giết chết 3 trong số các nghi can là phần tử vũ trang.

Trong những diễn biến khác tại khu vực này, các nhân viên tình báo Pakistan nói rằng một cuộc không kích do máy bay không người lái, tình nghi là của Hoa Kỳ, đã giết chết 5 người tại khu vực bộ tộc Nam Waziristan.

Các giới chức Mỹ tin rằng các nhóm al-Qaida và Taliban sử dụng khu bộ tộc này như một nơi trú ẩn an toàn để thực hiện các cuộc tấn công nhắm vào các lực lượng liên minh và Afghanistan tại Afghanistan. Tuy nhiên, các giới chức Mỹ không thừa nhận các cuộc tấn công phi đạn trên lãnh thổ của Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG