Đường dẫn truy cập

Pakistan: Thêm 16 người bị giết hại ở thành phố cảng Karachi


Một nạn nhân bị thương trong vụ nổ súng được đưa đến bệnh viện địa phương ở Karachi, ngày 19/10/2010

Các giới chức Pakistan cho biết có thêm 16 người bị giết hại ở thành phố cảng Karachi ở miền nam, nâng số tử vong của 4 ngày bạo động chính trị lên tới gần 50 người.

Các giới chức nói rằng những kẻ có súng đi xe gắn máy nổ súng vào một ngôi chợ ở vùng Sher Shah ngày hôm nay, giết chết 11 người.

5 người khác bị thiệt mạng trong những vụ tấn công riêng rẽ.

Vụ rối loạn diễn ra trùng với cuộc bầu cử bổ túc hôm Chủ nhật để chọn người thay cho một nghị viên bị giết chết hồi gần đây.

Nghị viên Hội đồng tỉnh Raza Haider thuộc Phong trào Muttahida Quami bị bắn chết ở Karachi hồi tháng 8. Vụ này làm bùng ra những vụ hỗn loạn giết chết 85 người.

Phong trào Muttahida Quami, đại diện cho phần lớn người nói tiếng Urdu, cùng với Đảng Awami toàn quốc, đại diện người sắc tộc Pashtun, đã qui lỗi cho nhau về tình trạng bạo động.

Tại tây bắc Pakistan, các giới chức cho biết phiến quân đã tấn công binh lính trong vùng Qalander ở vùg bộ tộc Bắc Waziristan, gây tử vong cho 3 binh sĩ chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG