Đường dẫn truy cập

Tỉnh trưởng Pakistan thoát chết trong một vụ tấn công bằng rocket


Tỉnh trưởng Pakistan thoát chết trong một vụ tấn công bằng rocket

Các giới chức Pakistan cho biết các phần tử chủ chiến đã bắn rocket vào một cuộc họp do một tỉnh trưởng ở vùng tây bắc nước này chủ trì, làm một người chết và làm bị thương ít nhất 4 người khác.

Giới hữu trách cho biết, sớm hôm nay, những kẻ tấn công đã nhắm bắn ít nhất 2 quả rocket vào nơi diễn ra cuộc họp tại Kalaya, một thị trấn thuộc khu vực bộ tộc Orakzai.

Tỉnh trưởng tỉnh Khyber-Pakhtunkhwa không bị thương. Orakzai là một trong 7 khu vực bộ tộc bán tự trị của Pakistan, và là nơi duy nhất không có biên giới với Afghanistan.

Tuy chưa, có ai lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công, nhưng phe Taliban ở Pakistan lâu nay vẫn hoạt động trong khu vực và thường xuyên tấn công các mục tiêu của chính phủ.

Quân đội Pakistan đã tiến hành một số chiến dịch chống các phần tử nổi dậy khắp khu vực tây bắc nước này.

Trong khi đó, các giới chức tại tỉnh Baluchistan ở miền tây nam nói các tay súng đi xe gắn máy đã bắn vào ít nhất một xe chở dầu đi tiếp viện cho lực lượng NATO ở Afghanistan.

Chiếc xe đã bị châm lửa đốt trong vúv tấn công.

Các vụ tấn công vào các đoàn xe chở tiếp liệu tới Afghanistan xảy ra thường xuyên ở Pakistan, trong khi phần lớn các chuyến xe tiếp viện của lực lượng liên quân phải di chuyển qua đường bộ qua các khu vực có phần tử chủ chiến hoạt động mạnh ở nước này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG