Đường dẫn truy cập

Vụ tấn công bất thành giết chết 2 kẻ nổ bom tự sát ở Karachi


Nhân viên an ninh Pakistan kiểm tra hiện trường sau vụ nổ bom ở Karachi, ngày 30/8/2011

Cảnh sát Pakistan cho biết hai kẻ nổ bom tự sát thiệt mạng khi những quả bom phát nổ sớm hơn dự tính khi họ lái xe gắn máy ở thành phố Karachi nhiều biến động.

Cảnh sát nói rằng hai người đàn ông này lái xe ngang qua một khu vực cư dân ngày hôm nay khi vụ nổ xảy ra, làm họ thiệt mạng ngay tức khắc.

Các giới chức tin rằng hai người này mang theo chất nổ tới một địa điểm không rõ ở Karachi để thực hiện một vụ tấn công khủng bố.

Đợt bạo động thuộc một trong những đợt bạo động dữ dội nhất ở Karachi đã giết chết hàng trăm người trong vài tháng vừa qua.

Nhiều vụ giết hại được qui trách nhiệm cho những băng đảng sắc tộc có liên hệ với những phe phái chính trị kình chống nhau, như nhóm MQM của khối người đa số nói tiếng Urdu và Đảng Quốc gia Awami của người sắc tộc Pashtun.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG