Đường dẫn truy cập

Máy bay không người lái hạ sát 4 nghi can chủ chiến ở Pakistan


Nam Waziristan đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái
Nam Waziristan đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái

Các nhân viên tình báo Pakistan nói rằng một cuộc tấn công do máy bay không người lái Mỹ thực hiện đã giết chết ít nhất 4 nghi can chủ chiến tại khu bộ tộc của Pakistan.

Cuộc tấn công diễn ra hôm thứ Hai tại vùng bộ tộc ở Nam Waziristan.

Nam Waziristan là cứ địa của tổ chức Taliban ở Pakistan và các phần tử chủ chiến có liên hệ với al-Qaida, khu vực này trong mấy tháng gần đây, đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công liên tiếp sử dụng phi đạn phát xuất từ những máy bay không người lái.

Hoa kỳ không công khai thừa nhận các cuộc tấn công dùng máy bay không người lái, vẫn bị Pakistan chỉ trích là vi phạm chủ quyền của nước này.

Hôm nay, một chỉ huy cao cấp của tổ chức Taliban ở Pakistan cho hay, ông đang tách ra khỏi nhóm để phản đối những cuộc tấn công mà ông nói là nhắm vào “thường dân vô tội.”

Nói chuyện với các nhà báo, Fazal Saeed nói ông đã phục vụ trong cương vị thủ lãnh của nhóm Tehrik-e-Taliban tại khu bộ tộc Kurram.

Ông Saeed nói ông đã nhiều lần nói với giới lãnh đạo nhóm chủ chiến Taliban, rằng họ phải chấm dứt các vụ đánh bom tự sát đánh vào các ngôi đền và các mục tiêu dân sự khác.

Hàng ngàn thường dân và cảnh sát đã bị giết chết trong các cuộc tấn công tương tự do phe Taliban nhận trách nhiệm.

Một phần tử chủ chiến và vợ ông ta đã thực hiện cuộc tấn công hôm thứ Bảy, nhắm vào một trạm cảnh sát ở thành phố Kolachi ở Đông-Bắc, giết chết ít nhất 10 nhân viên cảnh sát.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG