Đường dẫn truy cập

35 binh sĩ mất tích sau các cuộc giao tranh ở Tây Bắc Pakistan


Binh sĩ Pakistan canh gác tại một chốt kiểm soát ở Rawalpindi

Các giới chức Pakistan cho hay 35 binh sĩ Pakistan mất tích sau khi các phần tử nổi dậy tấn công một chốt kiểm soát dọc theo biên giới với Afghanistan.

Các giới chức nói rằng các binh sĩ thuộc Binh đoàn Tiền tuyến đã mất tích từ khu vực bộ tộc Mohmand sau một cuộc tấn công của các phần tử chủ chiến Taliban hồi đầu tuần này.

Ít nhất 9 binh sĩ Pakistan đã vô tình băng sang biên giới Afghanistan và đang bị các lực lượng Afghanistan bắt giữ, nhưng không rõ liệu 9 binh sĩ này có nằm trong số 35 binh sĩ được báo cáo là mất tích hay không.

Binh đoàn Tiền tuyến đa số là người từ các khu vực bộ tộc của Pakistan.

Hôm thứ Tư, các giới chức Pakistan nói rằng 10 binh sĩ bán quân sự và ít 36 phần tử chủ chiến đã bị giết chết trong cuộc giao tranh ở khu vực bộ tộc Bajaur của Pakistan.

Quân đội Pakistan đã hai lần tuyên bố thắng lợi sau các cuộc hành quân trong khu vực để truy quét các phần tử chủ chiến có liên hệ với Taliban và al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG