Đường dẫn truy cập

Giao tranh ở Pakistan, 10 binh sĩ, 36 phần tử chủ chiến tử vong


Các giới chức Pakistan cho hay 10 binh sĩ thuộc một lực lượng bán quân sự và ít nhất 36 phần tử chủ chiến đã bị giết chết trong các cuộc giao tranh tại Tây-Bắc Pakistan, gần biên giới Afghanistan.

Các cuộc giao tranh diễn ra hôm thứ Tư tại khu vực bộ tộc Bajaur, nơi quân đội Pakistan đã từng hai lần tuyên bố chiến thắng sau các chiến dịch quân sự nhằm đánh bật các phần tử nổi dậy Taliban và al-Qaida ra khỏi khu vực.

Các binh sĩ Pakistan được sự yểm trợ của máy bay trực thăng và trọng pháo đã tấn công các địa điểm trú ẩn của phe chủ chiến trong một chiến dịch hôm thứ Tư tại các ngôi làng Ghundo và Samsai, gần Khar, thị trấn chủ yếu của Bajaur.

Các giới chức cho hay 23 phần tử chủ chiến đã bị bắt giữ trong cuộc xung đột này.

Cũng trong ngày thứ Tư, các giới chức nói các lực lượng an ninh Pakistan đã giết chết 5 phần tử chủ chiến tại vùng Charbagh thuộc khu vực Swat.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG