Đường dẫn truy cập

Pakistan hạ sát 21 phần tử chủ chiến


Giới hữu trách Pakistan cho hay các lực lượng an ninh của họ và trực thăng vũ trang đã hạ sát ít nhất 21 nghi can chủ chiến tại khu vực bộ tộc Orakzai ở miền tây bắc nước này.

Các giới chức nói rằng quân đội và máy bay đã tấn công các cơ sở của phe chủ chiến trong khu vực này hôm nay, phá hủy một trung tâm huấn luyện, một công sự và một nơi chứa đạn dược.

Năm ngoái các lực lượng an ninh Pakistan đã mở các cuộc hành quân chống Taliban tại các khu vực bộ tộc ở miền tây bắc nước này, đặc biệt là tại Nam Waziristan.

Tên lửa của quân đội Mỹ bắn vào khu vực này cũng nhắm vào các chỉ huy trưởng Taliban và al-Qaida, thường ở khu vực Bắc Waziristan.

Các phần tử chủ chiến trong khu đã trả đũa bằng các vụ pháo kích và tấn công bằng bom nhắm vào các nhân viên chính phủ, cảnh sát và thường dân tại các thành phố của Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG