Đường dẫn truy cập

Pakistan: Oanh kích nhắm vào các phần tử chủ chiến, 50 người chết


Vụ tấn công diễn ra tại vùng bộ tộc bất ổn Orakzai, nơi được coi như cứ địa vững chắc của Taliban ở Pakistan

Một loạt các cuộc oanh kích hôm thứ Năm vào các mục tiêu bị nghi là các phần tử chủ chiến tại khu vực bộ tộc Pakistan gần biên giới Afghanistan giết chết ít nhất 50 người, phần lớn là các phần tử tranh đấu bạo động.

Các giới chức địa phương cho biết những cuộc tấn công này xảy ra tại vùng bộ tộc bất ổn Orakzai thuộc tây bắc. Khu vực này được coi như là một cứ địa vững chắc của Taliban tại Pakistan.

Những viên chức này cho biết mục tiêu của những cuộc oanh kích vào hôm thứ Năm bao gồm một trường Hồi Giáo và một trường học do Taliban sử dụng.

Nhà chức trách Pakistan tin là nhiều phần tử chủ chiến đã chạy đến Orakzai để tránh cuộc tấn công của quân đội Pakistan tại miền nam.

Cũng vào hôm thứ Năm, lực lượng an ninh tại thành phố Jhelum thuộc miền trung Pakistan loan báo bắt giữ 2 người tình nghi trong vụ bắt cóc một bé trai 5 tuổi người Anh tại nhà của gia đình trước đây trong tháng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG