Đường dẫn truy cập

Pakistan yêu cầu Mỹ khẳng định rõ về cuộc chiến chung chống khủng bố


Tổng thống Zardari nói rằng quan hệ bền vững, lâu dài với Hoa Kỳ phải dựa trên quyền lợi hỗ tương, lòng tin cậy, và tôn trọng lẫn nhau
Tổng thống Zardari nói rằng quan hệ bền vững, lâu dài với Hoa Kỳ phải dựa trên quyền lợi hỗ tương, lòng tin cậy, và tôn trọng lẫn nhau

Pakistan yêu cầu Hoa Kỳ thỏa thuận về ý nghĩa của sự tham gia trong cuộc chiến chống các phần tử Hồi Giáo tranh đấu.

Các giới chức Pakistan nói rằng Tổng Thống Asif Ali Zardari nói với đại diện đặc biệt của Hoa Kỳ tại Pakistan và Afghanistan, ông Marc Grossman, rằng phải định nghĩa rõ ràng và cụ thể ý nghĩa của sự tham gia để bất cứ một tranh chấp nào cũng có thể giải quyết một cách thân hữu qua các định chế có sẵn.

Tổng Thống Zardani đưa ra nhận định vừa kể hôm thứ Hai trong một cuộc họp với ông Grossman tại Islamabad, tập trung vào quan hệ song phương, cuộc chiến chống các phần tử tranh đấu bạo động và vấn đề an ninh trong vùng.

Nhận định vừa kể được đưa ra vào lúc quan hệ giữa Pakistan và Hoa Kỳ xuống tới mức thấp nhất.

Pakistan chỉ trích gay gắt cuộc đột kích của Hoa Kỳ hôm mùng 2 tháng Năm giết chết Osama bin-Laden tại thành phố Abbottabad, coi hành động đó là một vi phạm chủ quyền quốc gia của Pakistan.

Trong cuộc hội đàm hôm thứ Hai với ông Grossman, Tổng Thống Zardari nói rằng quan hệ bền vững, lâu dài với Hoa Kỳ phải dựa trên quyền lợi hỗ tương, lòng tin cậy, và tôn trọng lẫn nhau.

Hai giới chức vừa kể cũng thảo luận về tình hình tại nước láng giềng Afghanistan và Tổng Thống Pakistan nói rằng một nước láng giềng Afghanistan hòa bình và ổn định có lợi cho hòa bình và ổn định tại Pakistan.

Theo dự trù, ông Grossman sẽ tham gia cuộc họp tay ba với các giới chức Afghanistan và Pakistan tại Islamabad vào ngày thứ Ba.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG