Đường dẫn truy cập

Pakistan treo cổ 10 người trong một ngày


Binh sĩ Pakistan canh gác bên ngoài tòa án tối cao ở Islamabad. Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã cho áp dụng lại án tử hình sau vụ tấn công trường học giết chết 134 trẻ em cùng với 16 nhân viên nhà trường hồi tháng 12/2014.

Pakistan đã treo cổ ít nhất 10 phạm nhân nam hôm nay. Đây là con số người bị treo cổ nhiều nhất trong một ngày, kể từ khi chính phủ nước này dỡ bỏ việc tạm ngưng thi hành án tử hình.

Thoạt đầu, người ta nghĩ rằng việc dỡ bỏ này chỉ áp dụng đối với các tù nhân bị kết tội khủng bố, nhưng tuần trước, tin tức cho biết rằng các thay đổi trên áp dụng đối với cả mọi tù nhân đang chờ thi hành án tử hình sau khi đơn kháng cáo của họ bị bác.

Kể từ khi Pakistan nối lại việc thi hành án tử hình, cộng cả 10 người đàn ông bị treo cổ hôm nay, 37 người đã bị xử tử.

Các tổ chức nhân quyền đã phản đối việc Pakistan áp dụng lại án tử hình, và nói rằng nhiều vụ kết án ở Pakistan không đáng tin cậy vì xảy ra tình trạng tra ấn và xét xử không công bằng.

Các tổ chức nhân quyền nói rằng hiện có hơn 8.000 người đang chờ bị đưa ra xử tử ở Pakistan.

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif tái áp dụng hình thức tử hình sau vụ tấn công vào một trường học hôm 16/12/2014 ở Peshawar làm 134 trẻ em cùng với 16 nhân viên nhà trường thiệt mạng.

Phe Taliban ở Paksitan tuyên bố nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công và thề sẽ thực hiện thêm các vụ khác nữa.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG