Đường dẫn truy cập

Pakistan để tang các nạn nhân hai vụ đánh bom chết người


Các tín đồ cầu nguyện cho các nạn nhân của 2 vụ đánh bom tự sát bên ngoài các nhà thờ Cơ đốc giáo ở Lahore vào hôm Chủ Nhật, Lahore, Pakistan, ngày 16/3/2015.

Các tín đồ đạo Kitô trên khắp Pakistan hôm thứ Hai tổ chức một ngày để tang, một ngày sau khi xảy ra hai vụ đánh bom tự sát bên ngoài các nhà thờ Cơ đốc giáo ở Lahore, giết chết 15 người, trong đó có một cậu bé 9 tuổi.

Các trường Cơ đốc giáo ở Pakistan đóng cửa hôm thứ Hai để dự tang lễ của các nạn nhân.

70 người đã bị thương hôm Chủ Nhật trong các cuộc tấn công khi hai phần tử vũ trang tìm cách nổ súng và xông vào các nhà thờ trong khi đang diễn ra thánh lễ ở khu ngoại ô Youhanabad của thành phố Lahore - nơi cư dân đa số theo Kitô giáo. Khi nhân viên bảo vệ cản họ lại ở ngoài cổng, các hung thủ đã kích chất nổ trong người.

Một nhóm chủ chiến liên minh với phe Taliban ở Pakistan đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Các tín đồ đạo Kitô ở nhiều thành phố, kể cả Lahore, đã xuống đường hôm thứ Hai, như một số đã biểu tình vào ngày Chủ Nhật, để phản đối điều mà họ cho là sự thất bại của chính quyền Pakistan trong việc bảo vệ họ.

Gần một triệu người sinh sống tại Youhanabad - một trong những nơi có nhiều tín đồ Kitô giáo, là nhóm thiểu số ở Pakistan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG