Đường dẫn truy cập

Pakistan tiếp tục chiến dịch chống khủng bố


Quân đội Pakistan phát động chiến dịch Zarb-e-Azb ở Waziristan hồi tháng 6 và cho biết cho đến nay đã “tảo thanh 90% lãnh thổ” của các phần tử khủng bố.

Quân đội Pakistan cho biết những vụ giao tranh mới đây ở vùng biên giới tây bắc đã gây tử vong cho ít nhất 34 phiến quân và 3 binh sĩ chính phủ.

Sáng nay chiến đấu cơ đã dội bom những nơi ẩn náu của phiến quân trong vùng Dattakhel của Khu vực Bắc Waziristan, một vùng đất bán tự trị của người bộ tộc gần biên giới Afghanistan.

Quân đội Pakistan nói rằng vụ này đã hạ sát ít nhất 27 phiến quân, trong đó có “những viên chỉ huy quan trọng và các chiến binh người nước ngoài”.

Vụ oanh kích diễn ra sau những vụ đụng độ trong đêm thứ bảy gây tử vong cho 3 binh sĩ và 7 phiến quân.

Hôm thứ sáu, quân đội cho biết những vụ không kích giết chết ít nhất 30 phiến quân trong khu vực nằm sát biên giới Afghanistan.

Quân đội Pakistan phát động chiến dịch Zarb-e-Azb ở Waziristan hồi tháng 6 và cho biết cho đến nay đã “tảo thanh 90% lãnh thổ” của những phần tử khủng bố.

Khu vực hoạt động của chiến dịch này sau đó đã được nới rộng sang Khu vực Khyber, một khu vực bộ tộc khác ở biên giới Afghanistan, để giết hoặc bắt những phiến quân trốn chạy ra khỏi Bắc Waziristan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG