Đường dẫn truy cập

Pakistan thề trả đũa hành động hiếu chiến của Ấn Độ ở Kashmir


Tổng tư lệnh quân đội Pakistan Raheel

Tham mưu trưởng quân đội Pakistan cảnh cáo Ấn Độ rằng nước ông sẽ không dung thứ bất kỳ hành động quân sự hung hãn nào của Ấn Độ trong vùng tranh chấp giữa hai bên ở bang Kashmir.

Đại tướng Raheel Sharif hôm thứ Năm nói rằng Pakistan muốn có quan hệ tốt đẹp với tất cả các nước láng giềng, nhưng chớ nên hiểu lầm quyết tâm tự bảo vệ của Pakistan.

Ở phía bên kia biên giới, Ấn Độ cho hay đã phá vỡ một cuộc tấn công bị nghi là do quân nổi dậy thực hiện gần một căn cứ quân sự tại vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Tất cả ba kẻ tấn công đã bị giết.

Trong một diễn biến khác, quân đội Ấn Độ nói ít nhất một phần tử hiếu chiến đã bị giết chết trong các vụ đụng độ dọc theo Lằn Ranh Kiểm soát chia đôi Kashmir giữa một bên là do Ấn Độ kiểm soát, và bên kia nằm dưới quyền kiểm soát của Pakistan.

Cả hai sự kiện vừa kể chưa được xác nhận một cách độc lập.

Căng thẳng ngày một tăng giữa Ấn Độ và Pakistan về vùng Kashmir đã bùng phát sau một cuộc tấn công của phiến quân hồi tháng trước, giết chết 19 binh sĩ và bốn kẻ tấn công tại một căn cứ quân sự của Ấn Độ ở Kashmir.

Sau đó Ấn Độ trả đũa bằng một cuộc tấn công mà họ miêu tả là "chính xác" để tiêu diệt các “bàn đạp của khủng bố” trong vùng Kashmir do Pakistan kiểm soát.

Islamabad bác bỏ những lập luận của Ấn Độ, và gọi đây là những vụ nổ súng thường xuyên qua vùng biên giới.

Bạo động đã bùng nổ trong bối cảnh đang diễn ra các cuộc biểu tình đông đảo nhất trong những năm gần đây, chống lại quyền cai trị của Ấn Độ. Hơn 80 người đã thiệt mạng.

XS
SM
MD
LG