Đường dẫn truy cập

Tòa án Pakistan kết tội khủng bố 5 bị can người Mỹ


Một tòa án Pakistan tuyên phạt 5 bị cáo người Mỹ, mỗi người 10 năm tù sau khi buộc tội những người này về tội khủng bố.

Các giới chức Pakistan hôm nay đã công bố bản án tại thành phố Sargodha ở miền đông.

Các giới chức nói rằng tòa án đã buộc tội những người Mỹ này, tất cả là người Hồi giáo, ở đội tuổi trên 20, về 2 tội danh khủng bố, đồng thời phạt mỗi người 821 đôla.

Các công tố viên đã đề nghị kết án tù chung thân đối với các đương sự, và Phó Công tố Rana Bakhtiar nói rằng các giới chức sẽ đề nghị tòa cấp cao hơn tuyên phạt các bị can dài hạn hơn.

Pakistan cáo buộc các bị can người Mỹ này, tất cả đều sống ở vùng thủ đô Washington, là đã âm mưu tấn công khủng bố Pakistan, và tìm cách móc nối với các phần tử chủ chiến Hồi giáo đang đang hoạt động tại Afghanistan.

Cảnh sát Pakistan cho hay họ tìm thấy thư email và các bằng chứng khác cho thấy 5 bị can người Mỹ này đã liên hệ với các phần tử chủ chiến và có âm mưu phạm tội.

Các bị can người Mỹ này nói rằng họ vô tội, và họ đã bị giới hữu trách Mỹ và Pakistan tra tấn trong tù. Hoa Kỳ và Pakistan bác bỏ những lời tố cáo đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG