Đường dẫn truy cập

Người săn lùng bin-Laden trên đường trở về Hoa Kỳ


Tin cho hay người Mỹ bị bắt tại miền Tây Bắc Pakistan và bị cáo buộc thực hiện một chuyện cá nhân là giết chết thủ lãnh al-Qaida, Osama bin-Laden, đang trên đường trở về nhà.

Thân nhân của ông Gary Faulkner nói ông đã đáp phi cơ hồi sáng thứ Tư sau khi được nhà chức trách Pakistan phóng thích mà không truy tố.

Cảnh sát Pakistan nói rằng, họ đã bắt giữ ông Faulkner tại vùng của người bộ tộc Chitral ở Pakistan hôm 13 tháng 6 khi ông đang tìm cách vượt qua biên giới vào tỉnh Nuristan ở miền Đông Bắc Afghanistan.

Cảnh sát nói rằng, người công nhân xây dựng 50 tuổi này quê ở tiểu bang Colorado của Hoa Kỳ đã trang bị một khẩu súng tay, một lưỡi gươm, một dao găm, và một thiết bị nhìn ban đêm.

Tỉnh Nuristan của Afghanistan và vùng Chitral của Pakistan nằm trong số những địa điểm mà theo tin đồn thì đó là nơi ẩn náu của thủ lãnh al-Qaida này.

Hôm thứ Tư, các giới chức Hoa Kỳ nói rằng, họ không thể xác nhận về sự ra đi của ông Faultner từ Pakistan bởi vì ông không ký một giấy ưng thuận cho chính phủ Mỹ được công khai nói về vụ của ông.

Em trai ông Faulkner nói anh mình là người bình thường, chỉ có đam mê truy lùng thủ lĩnh Osama bin Laden sau vụ khủng bố ngày 11 tháng 9, 2001.

Chỗ ở của Osama bin Laden vẫn là điều bí ẩn. Hoa Kỳ treo giải thưởng 25 miệu đôla cho ai cung cấp thông tin giúp bắt được ông ta.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG