Đường dẫn truy cập

Tòa án Pakistan ngăn chặn dẫn độ chỉ huy cao cấp Taliban


Báo chí Pakistan đăng tin viên chỉ huy Maradar bị bắt

Một tòa án Pakistan đã ngăn chặn việc dẫn độ ít nhất 5 thủ lãnh Taliban người Afghanistan, trong đó có viên chỉ huy cao cấp, Mullah Abdul Ghani Baradar.

Chánh thẩm Khawaja Mohammad Sharif đã ban lệnh hôm Thứ Sáu sau khi nhân vật tranh đấu bênh vực quyền của người Hồi Giáo, ông Khalid Khawaja, đệ nạp một kiến nghị lên Tòa Thượng Thẩm Lahore.

Vị thẩm phán này nói rằng, không thể giải giao các phần tử tranh đấu cho bất cứ nước nào khác.

Một ngày trước đó, chính phủ Afghanistan nói rằng, Pakistan đã đồng ý giao ông Mullah Baradar và các phần tử tranh đấu khác cho Afghanistan.

Hôm Thứ Năm, Văn phòng của Tổng Thống Afghanistan nói rằng, Pakistan đã đồng ý giao các phần tử tranh đấu cho họ để đổi lấy các tù nhân Pakistan.

Lực lượng an ninh Pakistan cho biết, ông Mullah Baradar bị bắt trong một cuộc hành quân chung với các nhân viên tình báo Hoa Kỳ.

Pakistan cũng bắt giữ nhiều thành viên Taliban cao cấp khác trong những tuần lễ mới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG