Đường dẫn truy cập

Pakistan chấm dứt cuộc hành quân trong vùng bộ tộc Bajaur


Quân đội Pakitstan hành quân
Quân đội Pakitstan hành quân

Quân đội Pakistan cho biết họ đã hoàn tất thành công cuộc tấn công phát động từ tháng 1 nhằm phá vỡ một thành trì của thành phần chủ chiến dọc biên giới Afghanistan.

Trung tướng Tariq Khan tuyên bố hôm thứ Ba, rằng các cuộc hành quân trong vùng bộ tộc Bajaur ở tây bắc đã chấm dứt, và hiện nay các lực lượng an ninh đang chuyển qua hoạt động cảnh sát.

Các vị chỉ huy quân đội đã đưa ký giả đi tham quan một hệ thống địa đạo rộng lớn tại Damadola, trước kia được dùng làm nơi trú ẩn của Taliban và al-Qaida.

Đây là lần thứ nhì quân đội tuyên bố thắng lợi tại vùng này.

Cuộc tấn công vào năm 2008 đã không tạo được một nền hòa bình bền vững, sau khi lực lượng Pakistan mở các cuộc hành quân ở Nam Waziristan.

Cuộc tấn công Bajaur đã cho thấy rõ sự khó khăn mà Pakistan gặp phải để chiếm lại quyền kiểm soát những sào huyệt cũ của các phần tử chủ chiến.

Hoa Kỳ đã gây áp lực với Pakistan để nước này phải dẹp tan al-Qaida và thành phần chủ chiến Taliban tại vùng biên giới, các phần tử này bị cáo buộc đã mở những cuộc tấn công qua biên giới nhắm vào quân đội NATO tại Afghanistan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG