Đường dẫn truy cập

Pakistan chiếm lại thành trì của phe chủ chiến ở Tây Bắc


Quân đội Pakistan cho hay lực lượng của họ đã giành lại một thành trì quan trọng của phe Taliban ở một khu vực gần biên giới Afghanistan.

Một năm trước đây, lực lượng Pakistan đã tuyên bố nhóm các ngôi làng được gọi là Damadola đã được giải phóng khỏi phe chủ chiến sau một chiến dịch hồi năm 2008.

Tuy nhiên, các giới chức cho hay các chiến binh Taliban và al-Qaida gần đây đã quay trở lại để bảo vệ thành trì nằm ở vị trí chiến lược ở phía bắc Khar, thị trấn chính ở khu vực bộ lạc Bajaur.

Quân đội Pakistan cho hay binh sĩ của họ và một nhóm dân quân bộ lạc, với sự yểm trợ của chiến đấu cơ và trực thăng vũ trang, đã hạ sát 60 phần tử chủ chiến trong chiến dịch mới này.

Tuyên bố của quân đội chưa được kiểm chứng độc lập bởi các nhân viên cứu trợ và phóng viên phần lớn bị cấm không được tới khu vực này.

Damadola đã từng là khu vực nơi máy bay không người lái của Hoa Kỳ đã thực hiện những cuộc tấn công bằng phi đạn trong những năm gần đây nhắm vào các thủ lĩnh al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG