Đường dẫn truy cập

Tai nạn phi cơ ở Pakistan có thể do lỗi kỹ thuật


Phi cơ chở hàng Ilyushin IL-76, do Nga chế tạo, của hãng hàng không Sunway của Georgia rơi xuống một khu dân cư ở Karachi không lâu sau khi cất cánh

Nhà chức trách Pakistan cho hay chiếc máy bay chở hàng Ilyushin IL-76 do Nga chế tạo và do Hãng hàng không Sunway của Georgia điều hành, đã rơi xuống một khu dân cư ở Karachi không lâu sau khi cất cánh, khiến một số tòa nhà bị cháy.

Cảnh sát cho hay 8 nhân viên phi hành, gồm 7 người Ukraina trước đó được loan tin là người Nga, và 4 người lao động trên mặt đất đã thiệt mạng trong tai nạn này.

Nguồn tin này nói rằng một lỗi kỹ thuật có thể đã gây ra tai nạn.

Một giới chức hàng không, ông Pervaiz George cho hay chiếc máy bay đang trên đường vận chuyển các phẩm vật viện trợ nhân đạo tới thủ đô Khartoum của Sudan.

Các nhân chứng nói họ trông thấy một trong các động cơ của máy bay bốc cháy trước khi phi cơ lao xuống đất, nhưng các giới chức hàng không nói rằng viên phi công đã không liên lạc với tháp điều khiển không lưu tại Karachi để cho biết là có bất cứ trở ngại nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG