Đường dẫn truy cập

Pakistan phóng thích kẻ chủ mưu các cuộc tấn công vào Ấn Độ


Lakhvi bị cáo buộc là kẻ chủ mưu trong cuộc tấn công kéo dài 60 tiếng đồng hồ, nhắm vào thủ đô thương mại của Ấn độ hồi năm 2008.

Một toà án Pakistan đã phóng thích kẻ bị tố cáo là chủ mưu của các cuộc tấn công vào thành phố Mumbai năm 2008 đã giết chết 166 người.

Zaki-ur-Rehman Lakhvi là tư lệnh cấp cao của nhóm chủ chiến Lashkar-e-Taiba đặt căn cứ hoạt động tại Pakistan. Các giới chức Pakistan cho biết đương sự đã được phóng thích để chờ tại ngoại hầu tra.

Luật sư của ông Lakhvi nói ông không biết thân chủ của ông sẽ đi đâu bây giờ.

Zaki-ur-Rehman Lakhvi thoạt tiên bị bỏ tù từ tháng Hai năm 2009, khi ông ta và 6 người khác bị buộc tội liên quan tới cuộc tấn công kéo dài suốt 60 giờ đồng hồ, nhắm vào thủ đô thương mại của Ấn độ hồi năm 2008.

Lakhvi lần đầu tiên được tại ngoại hầu tra trong vụ án có liên quan tới các cuộc tấn công vào Mumbai hồi tháng 12, vài ngày sau cuộc tấn công gây nhiều tàn phá đánh vào một ngôi trường ở Peshawar, khiến 150 người thiệt mạng.

Sau khi bị Ấn độ và các nước khác đả kích kịch liệt, Pakistan bắt giũ Lakhvi trước khi ông ta thực sự được phóng thích, dựa trên Đạo luật Duy trì Trật tự công cộng. Toà án Chung Thẩm Islamabad sau đó quyết định treo lệnh bắt giữ ông ta, nhưng Toà Án Tối Cao sau đó ra chỉ thị cho hồi phục lệnh này.

Ấn Độ kết tội 4 thủ phạm hiếp dâm phóng viên ảnh
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:36 0:00
Đường dẫn trực tiếp

XS
SM
MD
LG