Đường dẫn truy cập

Pakistan bênh vực việc thiếu hành động trong vụ tấn công của NATO


Người Pakistan biểu tình lên án vụ oanh kích của NATO

Quân đội Pakistan cho rằng trục trặc về liên lạc đã khiến họ không thể phản ứng hiệu quả trước vụ đánh bom gây thương vong của NATO nhắm vào hai căn cứ tiền tiêu trên biên giới làm 24 binh sĩ Pakistan thiệt mạng.

Trong một thông cáo ra ngày hôm nay, quân đội Pakistan nói rằng khả năng bảo vệ binh sĩ của họ đã bị ảnh hưởng vì việc 'trục trặc liên lạc' ở nhiều cấp khác nhau trong tổ chức này.

Pakistan nói rằng vụ tấn công xảy ra dù không bị khiêu khích.

Trước đó trong ngày hôm này, tờ The Wall Street Journal dẫn lời các giới chức Mỹ nói rằng giới hữu trách Pakistan đã cho phép NATO tiến hành cuộc không kích hôm 27/11, mà không hay biết rằng quân lực của nước này hiện diện tại khu vực.

Theo các giới chức Hoa Kỳ không nêu danh tính, một lực lượng tấn công với sự dẫn đầu của Afghanistan, bao gồm cả các biệt kích Hoa Kỳ, đang truy lùng các phần tử chủ chiến Taliban thì nhóm này bị bắn tại một khu doanh trại dọc theo biên giới Afghanistan - Pakistan tại vùng bộ tộc Mohmand.

Giới chức Hoa Kỳ cho biết các binh sĩ biệt kích cứ nghĩ rằng họ bị các phần tử chủ chiến phản công, nhưng những kẻ tấn công hóa ra lại là các quân nhân Pakistan trước đó đã lập một trại tạm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG