Đường dẫn truy cập

Pakistan khuyến cáo cảnh sát viên giảm thể trọng


Hằng ngàn nhân viên cảnh sát tại Pakistan nhận được khuyến cáo phải giảm mập nếu không sẽ cho làm việc tại bàn giấy.

Chỉ huy trưởng cảnh sát tỉnh Punjab, ông Habibur Rehman, đã cho 175.000 cảnh sát viên hạn chót là cuối tháng này để giảm bớt vòng bụng xuống dưới 96 centimet, nếu không thì những người quá mập sẽ không có việc làm ở bên ngoài văn phòng.

Hôm thứ Hai, nữ phát ngôn nhân của tổng thanh tra cảnh sát, bà Nabeela Ghanzanfar, nói với ban tiếng Urdu của đài VOA rằng, hơn một nửa nhân số của cơ quan cảnh sát quá mập, gây ảnh hưởng tai hại tới việc thi hành công tác.

Bà Ghazanfar quy trách cho sự gia tăng lượng công việc trong mấy năm vừa qua là nguyên nhân gây ra sự gia tăng số người mập đó.

Bà nói mỗi nhân viên cảnh sát phải làm công việc của nhiều người, khiến họ không còn thời gian chú ý tới việc giữ gìn sức khỏe. Bà khuyên các cảnh sát viên nên tham gia tập thể dục, chạy bộ hay các hoạt động khác để giảm cân.

Nhật báo địa phương The News cho hay tỷ lệ các cảnh sát viên quá mập tại Rawalpindi vượt quá 77 phần trăm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG