Đường dẫn truy cập

Pakistan phản đối Mỹ bắt một người với cáo buộc làm gián điệp cho Pakistan


Ông Fai đã dùng 4 tỷ đô la từ chính phủ Pakistan, kể cả từ cơ quan tình báo quân đội của nước này, để vận động các nhà lập pháp Mỹ về vấn đề Kashmir

Chính quyền Pakistan phản đối việc Hoa Kỳ bắt giữ người đàn ông bị tố cáo làm việc cho Pakistan với nhiệm vụ vận động các nhà hoạch định chính sách ở Washington liên quan tới khu vực tranh chấp Kashmir ở Hy Mã Lạp Sơn.

Hôm qua, Pakistan cho hay đã trình bày những quan ngại của mình với đại sứ quán Mỹ ở Islamabad và tố cáo Hoa Kỳ về chiến dịch bôi nhọ Pakistan.

Những phần tử ly khai Kashmir cực lực lên án việc bắt giữ ông Syed Ghulam Nabi Fai. Một thủ lĩnh ly khai tên là Syed Ali Geelani tố cáo việc này được thực hiện theo yêu cầu của Ấn Độ trong một âm mưu ngoại giao. Thủ lĩnh này cùng các phần tử ly khai khác kêu gọi tiến hành một cuộc đình công hôm nay tại vùng Kashmir do Ấn kiểm soát để phản đối vụ bắt giữ.

Hôm thứ ba, nhà chức trách Mỹ bắt ông Fai, giám đốc điều hành Hội người Mỹ gốc Kashmir, và cáo buộc ông tội âm mưu. Có một người thứ hai cũng bị buộc tội tên là Zaheer Ahmad, mà người ta tin là đang ở Pakistan.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết ông Fai đã dùng 4 tỷ đô la từ chính phủ Pakistan, kể cả từ cơ quan tình báo quân đội của nước này, để vận động các nhà lập pháp Mỹ về vấn đề Kashmir.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG