Đường dẫn truy cập

EU viện trợ thêm cho nạn nhân lũ lụt ở Pakistan


Lụt trong tỉnh Sindh của Pakistan

Liên Hiệp Châu Âu nói rằng, họ sẽ tháo khoán thêm 9 triệu đô la để giúp các nạn nhân lũ lụt tại Pakistan.

Ngân khoản này sẽ cộng thêm vào với 135 triệu đô la mà Liên Hiệp Châu Âu đã hiến tặng. Khoản trợ giúp thêm này sẽ được sử dụng để cung cấp nước uống, nơi tạm trú, thực phẩm và chăm sóc y tế cho những ai bị ảnh hưởng của lũ lụt trong mùa mưa.

Liên Hiệp Quốc đã phát động chiến dịch kêu gọi cung cấp 357 triệu đô la để giúp dân chúng Pakistan đối phó với lũ lụt trong mùa mưa. Ít nhất đã có 300 người thiệt mạng và hơn 5 triệu người bị ảnh hưởng của thiên tai trong hai tháng vừa qua.

Pakistan vẫn còn đang phục hồi từ những vụ lũ lụt tàn phá hồi năm ngoái làm 1.700 trăm người thiệt mạng và ảnh hưởng tới hơn 20 triệu người khác.

Các cơ quan cứu trợ nói rằng hằng chục ngàn gia đình đã bị mất nhà cửa trong thiên tai năm ngoái vẫn còn chưa có được nơi cư ngụ tử tế.

Trong khi loan báo khoản viện trợ thêm hôm thứ Hai, giới chức Ủy Hội Châu Âu, bà Kristalina Georgieva, đã gọi tình hình là thảm họa đối với những người vẫn còn đang phục hồi sau các trận lụt hồi năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG