Đường dẫn truy cập

LHQ xác nhận dịch tả xuất hiện ở vùng lũ lụt Pakistan


Thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani hôm nay cho biết lụt lội khủng khiếp do mưa mùa gây ra đã ảnh hưởng tới 20 triệu người.

Trận lụt dữ dội nhất trong lịch sử Pakistan đã khiến giới hữu trách nước này hủy bỏ những lễ hội mừng ngày quốc khánh trong lúc Liên Hiệp Quốc xác nhận dịch tả xuất hiện ở vùng lâm nạn.

Thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani hôm nay cho biết lụt lội khủng khiếp do mưa mùa gây ra đã ảnh hưởng tới 20 triệu người.

Nhiều người bị mất nhà cửa trong khi những người khác phải đi lánh nạn nhưng chưa rõ đã trở về nhà hay chưa.

Những lễ hội bị hủy bỏ trong lúc tiếp tục có mưa lớn ở vùng lâm nạn, nơi mà nhân viên cứu trợ cho biết có tới 6 triệu người cần được trợ giúp.

Các giới chức Liên Hiệp Quốc xác nhận ca bệnh dịch tả đầu tiên ở Mingora thuộc quận Swat ở vùng tây bắc.

Những ca nghi nhiễm khác cũng đã xuất hiện và nhân viên cứu trợ đang chữa trị cho hàng ngàn người mắc bệnh tả cấp tính.

Giới hữu trách cho biết lụt lội đã giết chết khoảng 1.600 người.

Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari hôm nay đã tới thăm những trại tản cư của nạn nhân lũ lụt trong lúc Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon sẽ tới thăm các khu vực lâm nạn vào ngày mai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG