Đường dẫn truy cập

Pakistan bị tố cáo giết binh sĩ Ấn Độ tại Kashmir


Binh sĩ Ấn Ðộ tuần tra tại Kashmir.
Ấn Độ trực tiếp tố cáo Pakistan thực hiện một vụ tấn công gây chết người nhắm vào các binh sĩ Ấn Độ trong vùng Kashmir có tranh chấp.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ A.K. Anthony hôm nay nói rằng rõ ràng là binh sĩ thuộc lực lượng đặc biệt của Pakistan dính líu tới vụ tấn công hôm thứ ba nhắm vào một đồn binh của Ấn Độ, gây tử vong cho 5 binh sĩ của nước này.

Pakistan phủ nhận tố cáo đó.

Trong khi đó, Pakistan tố cáo các lực lượng Ấn Độ gây thương tích cho một thường dân Pakistan trong một vụ nổ súng xuyên biên giới.

Những vụ việc này xảy ra trong lúc hai nước đang xem xét tới việc mở lại cuộc hòa đàm bị bế tắc từ tháng giêng.

Thống đốc vùng Kashmir thuộc Ấn, ông Omar Abdullah, cho biết trên trang Twitter rằng “những vụ việc như vậy không có ích cho những nỗ lực bình thường hóa hay cải thiện quan hệ với Pakistan.”

Ông cũng nêu nghi vấn về những hành động mới đây của Islamabad nhằm bày tỏ thiện chí hòa bình.

Vùg Kashmir bị chia đôi giữa Ấn Độ và Pakistan. Hai nước láng giềng có vũ khí hạt nhân này đã giao chiến với nhau hai lần vì vụ tranh chấp Kashmir.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG