Đường dẫn truy cập

Pakistan: 3400 phiến quân, 488 binh sĩ thiệt mạng trong chiến dịch chống nổi dậy


Quân đội Pakistan đột kích những nơi bị nghi ngờ có phiến quân ở Bắc Waziristan trong chiến dịch Zarb-e-Azb.

Quân đội Pakistan cho biết chiến dịch chống nổi dậy, có tên Zarb-e-Azb, đã giết chết 3.400 phiến quân, nhưng cũng có 488 binh sĩ chính phủ hy sinh trong chiến dịch này.

Quân đội công bố các số liệu mới ngày hôm nay về cuộc phản công bắt đầu hồi tháng 6 năm ngoái nhắm vào các phần tử hiếu chiến Pakistan và người nước ngoài đặt sào huyện ở Bắc Waziristan giáp với Afghanistan và sau đó nới rộng trên cả nước.

Các số liệu của quân đội Pakistan không thể được kiểm chứng một cách độc lập.

Các giới chức Afghanistan cho rằng cuộc phản công của Pakistan làm gia tăng những hoạt động của quân nổi dậy ở phía bên này biên giới, tuy Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani nói rằng đó là “những hậu quả ngoài ý muốn.”

Bắc Waziristan là nơi phe Taliban ở Afghanistan và đồng minh của họ, Mạng lưới Haqqani, dùng làm cứ địa để hoạch định và thực hiện những vụ tấn công xuyên biên giới nhắm vào các lực lượng NATO và Afghanistan. Tuy nhiên, các giới chức Pakistan nói rằng cơ sở hạ tầng của phiến quân không còn ở đó nữa vì chiến dịch của quân đội đã đánh bật bọn chúng ra khỏi khu vực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG