Đường dẫn truy cập

Hollywood chuẩn bị trao giải Oscar trong năm nhiều ganh đua


Nam tài tử George Clooney là đồng tác giả của truyện phim chính trị The Ides of March và diễn xuất trong phim The Descendants
Nam tài tử George Clooney là đồng tác giả của truyện phim chính trị The Ides of March và diễn xuất trong phim The Descendants

Hollywood đang xúc tiến lễ trao giải thưởng hàng năm lần thứ 84 của Hàn lâm viện điện ảnh Hoa Kỳ vào ngày Chủ Nhật. Giải thưởng phim ảnh uy tín này, còn gọi là giải Oscar, ghi nhận việc thực hiện những phim hay nhất và một tượng vàng được trao cho các tài tử nam nữ và những người khác hoạt động đằng sau máy quay phim. Thông tín viên VOA Mike O’Sullivan tại Los Angeles duyệt lại một số ứng viên hàng đầu trong một năm cạnh tranh ác liệt.

Nữ tài tử Meryl Streep được xem như một trong những ngôi sao có nhiều triển vọng được giải Oscar. Bà được giải Quả Cầu Vàng do Hiệp hội Báo chí Ngoại quốc Hollywood trao tặng, và giải Bafta do Hàn lâm Viện phim ảnh và truyền hình Anh trao tặng trong vai trò cựu Thủ tướng Anh Margaret Thatcher trong bộ phim The Iron Lady.

Viola Davis, một khuôn mặt khác, có thể đoạt Oscar về nữ tài tử xuất sắc nhất trong phim The Help với vai trò người giúp việc người Mỹ gốc châu Phi tại miền nam nước Mỹ vào những năm 1960.

Phim này khai thác khía cạnh chủng tộc và giai cấp và diễn xuất trong phim giúp Davis được giải diễn xuất của Screen Actors Guild. Trong phim có cảnh cô chăm sóc một em bé da trắng được cô chăm sóc.

Nam tài tử George Clooney có thể được hai giải Oscar vì là đồng tác giả của truyện phim chính trị The Ides of March và diễn xuất trong phim The Descendants, một phim tình cảm gia đình ở Hawaii.

Clooney được giải Quả Cầu Vàng dành cho nam diễn viên xuất sắc trong vai đó.

Alexander Payne, đạo diễn phim The Descendants có thể được Oscar về đạo diễn xuất sắc và phim này cũng đang dẫn đầu chiếm giải Oscar về hình ảnh đẹp nhất.

Một phim tranh giải hàng đầu khác là The Artist của đạo diễn Pháp Michel Hazanavicius. Phim được vinh danh 7 lần tại giải Bafta năm nay.

Nam tài tử Jean Dujardin, vai chính trong phim The Artist có thể được giải Oscar dành cho nam diễn viên xuất sắc.

Một ứng viên khác, là Gary Oldman trong phim gián điệp ly kỳ Tinker Tailor Soldier Spy.

Năm nay các phim ngoại quốc được vào chung kết gồm có những phim của Bỉ, Israel, Ba Lan, Canada và Iran.

Nhiều nhà phê bình tiên đoán bộ phim A Seperation của Iran sẽ chiếm được một Oscar. Phim A Seperation là câu chuyện về những xung đột trong một gia đình giữa người vợ muốn di cư và người chồng muốn ở lại Iran để chăm sóc cho người cha bệnh hoạn.

Có sự ganh đua kịch liệt tại giải Oscar và luôn luôn có những ngạc nhiên, nhưng George Clooney nói với các phóng viên ông rất vinh hạnh được có tên trong những người được đề cử.

Những người được giải Oscar được quyết định bằng phiếu bầu của gần 6.000 thành viên Hàn lâm Viện Phim ảnh, Nghệ thuật và Khoa học Hoa Kỳ, một tổ chức nghề nghiệp của những người có tiếng trong làng điện ảnh.

Phong bì đựng kết quả những người nhận giải sẽ được mở ra vào ngày Chủ nhật trong một gala tưng bừng tại Hollywood.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG