Đường dẫn truy cập

Ông Trump thừa nhận Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ


Tổng thống tân cử Donald Trump trao đổi với báo giới tại hành lang của tòa Tháp Trump, New York, ngày 09 tháng 01 năm 2017.
Tổng thống tân cử Donald Trump trao đổi với báo giới tại hành lang của tòa Tháp Trump, New York, ngày 09 tháng 01 năm 2017.

Tổng thống tân cử Donald Trump ngày 11/1 thừa nhận là Nga có can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi tháng 11 vừa qua, nhưng ông nói thêm là nếu Tổng thống Nga Vladimir Putin thích ông thì ông xem đó như “là một tài sản, chứ không phải là một của nợ.”

Tại cuộc họp báo đầu tiên trong gần 6 tháng, ông Trump nói ngay cả khi ông Putin ủng hộ ông thay vì ứng cử viên dân chủ Hillary Clinton, ông cũng sẽ cứng rắn hơn trong việc đối phó với nhà lãnh đạo Nga trên sân khấu thế giới khi ông lên cầm quyền vào tuần tới.

Ông phủ nhận về việc có quyền lợi tài chánh nào tại Nga và nói rằng, “Tôi không có thỏa thuận nào tại Nga, không có thỏa thuận nào có thể xảy ra, không có các khoản vay tại Nga.”

Được hỏi về vụ tin tặc mà các giới chức tình báo Mỹ tin là ông Putin ra lệnh, ông Trump nói “đáng lẽ ra ông ta không nên làm việc này.”

Ông Trump thừa nhận Nga can thiệp bầu cử Mỹ
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:57 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG