Đường dẫn truy cập

Ông Trump muốn đưa sản xuất trở về Mỹ


Tổng thống Donald Trump gặp gỡ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tại Toà Bạch Ốc ở Washington, 23/1/2017.
Tổng thống Donald Trump gặp gỡ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tại Toà Bạch Ốc ở Washington, 23/1/2017.

Hôm thứ Hai, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã gặp một nhóm các lãnh đạo doanh nghiệp Hoa Kỳ và cam kết cắt giảm đáng kể thuế má và các quy định. Ông nói ông muốn đưa sản xuất trở lại Hoa Kỳ.

Tổng thống Trump nói: “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể cắt giảm 75% các quy định. Có lẽ là hơn. Nhưng khoảng 75%. Có sự bảo vệ tốt hơn, theo một cách nào đó. Nhưng, khi quý vị muốn mở rộng nhà máy, quý vị sẽ được phê duyệt rất nhanh chóng”.

Ông Trump nói việc cắt giảm thuế và các quy định sẽ mang lại động lực cho các công ty ở Hoa Kỳ. Nhưng theo ông, những người đang tìm cách di chuyển các cơ sở của họ ra nước ngoài, thì sẽ bị áp đặt thuế biên giới trên bất kỳ hàng hóa và dịch vụ nào mà họ muốn mang trở về Mỹ để bán.

Tổng thống Trump cho biết khi ông gặp các chủ doanh nghiệp lớn nhỏ, tất cả đều nói với ông rằng việc cắt bỏ các quy định là mối quan tâm hàng đầu của họ.

Ông cam đoan sẽ không có đất nước nào có thể mở rộng kinh doanh hơn Mỹ.

Ông Trump nói cho dù có những cắt giảm lớn như ông hứa hẹn, nhưng sẽ vẫn có những bảo vệ về môi trường và an toàn được thực hiện, dù ông không cho biết chi tiết cụ thể.

VOA Express

XS
SM
MD
LG