Đường dẫn truy cập

Ông Trump kêu gọi đoàn kết trong lời cầu nguyện Lễ Tạ ơn


Ông Donal Trump (ở giữa, bên phải) và ông Ben Carson, cựu ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng Hòa, tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida, ngày 11/03/2016.

Trong khi đang hình thành nội các mới, Tổng thống đắc cử Donald Trump trong ngày Lễ Tạ ơn đã cầu nguyện cho sự đoàn kết của nước Mỹ, sau chiến dịch tranh cử dài và đầy tổn thương.

Trong đoạn video công bố vào đêm trước Lễ Tạ ơn, ông Trump nói: “Cảm xúc và căng thẳng không lành lặn chỉ qua một đêm”. Ông tiếp tục, “Lời nguyện của tôi trong Lễ Tạ ơn này là chúng ta bắt đầu hàn gắn sự chia rẽ và tiến lên như một quốc gia đoàn kết, được củng cố bởi mục tiêu và quyết tâm chung”.

Ông Trump đang tụ họp với gia đình trong ngày thứ Năm, tại khu dinh thự của ông ở Palm Beach, bang Florida. Ông dự kiến sẽ nghỉ một ngày sau hai tuần vất vả bắt đầu định hình chính quyền non trẻ của mình.

Ông Trump sẽ tuyên thệ nhậm chức trong vòng chưa đầy 60 ngày nữa. Ngoài nội các, ông còn phải bổ nhiệm hàng trăm vị trí quản lý cấp cao khác.

Tổng thống tân cử Mỹ dự kiến sẽ ở lại khu dinh thự Mar-a-Lago tại Florida cho đến hết cuối tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG