Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng thống Pakistan Musharraf về nước sau 4 năm lưu vong


Cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf phát biểu tại sân bay quốc tế Jinnah ở Karachi, ngày 24/3/2013. Ông đã trở về nước sau bốn năm sống lưu vong.
Cựu Tổng thống Pervez Musharraf của Pakistan đã trở về nước lần đầu tiên sau hơn 4 năm sống lưu vong để tham gia cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới.

Sau khi từ chức năm 2008, ông Musharraf đã tự ý đi sống lưu vong để tránh có thể bị bắt vì bị cáo buộc có liên quan đến vụ ám sát đối thủ chính trị của ông, là cựu Thủ tướng Benazir Bhutto.

Ông Musharraf nói không can dự vào cái chết của bà này vào năm 2007, và đã đóng tiền thế chân để khỏi bị bắt khi ông về nước.

Hôm Chủ nhật tại thành phố Karachi, ông hiên ngang tuyên bố với đám đông người ủng hộ rằng ông chấp nhận rủi ro cho tính mạng khi trở về, bởi vì đây là tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, và ông cần trở về để cứu nước.

Phe Taliban tại Pakistan đã tuyên bố sẽ giết ông Musharraf nếu ông trở về.

Trong thời gian làm tổng thống, ông Musharraf đã làm phe Taliban giận dữ vì ông giữ quan hệ chặt chẽ với Hoa Kỳ và ủng hộ các nỗ lực chống khủng bố của Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG